Kinh nghiệm lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ

Sở hữu một bộ máy tính chơi game cấu hình khỏe, mượt mà luôn là mong muốn của rất nhiều game thủ. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để lựa chọn những thiết bị tốt nhất. Chính vì vậy mà những lưu ý khi mua máy tính chơi game giá rẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được một PC phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo về cấu hình.
Tổng hợp những điều cần biết về máy tính chơi game
Những vấn đề cần lưu ý khi mua máy tính chuyên chơi game

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ

Máy tính chơi game cần đảm bảo nhanh và mạnh

Khả năng lưu trữ

Các trò chơi hiện nay thường có dung lượng khá lớn chính vì vậy mà sẽ sử dụng các kết cấu có chất lượng cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc các tập tin cũng phải lớn hơn mới có thể đáp ứng được yêu cầu về lưu trữ.Chính vì vậy khi mua máy tính chơi game bạn cần lưu ý đến điều này. 

Để việc truy cập các trò chơi được nhanh hơn, bạn có thể trang bị thêm ổ SSD hoặc ít nhất là một ổ cứng 7200 RPM. Các ổ cứng này sẽ được kết nối trực tiếp với bo của mạch chủ thông qua SATA. Hơn thế, để có thể chơi các trò chơi nặng bạn cũng có thể mở rộng khả năng lưu trữ của máy thông qua cáp SATA hoặc không ổ đĩa.

Build máy có khả năng nâng cấp

Khi mua máy tính chơi game giá rẻ bạn có thể lựa chọn một build máy có khả năng nâng cấp thông qua việc kết nối các linh kiện. Bạn có thể tăng khả năng xử lý của máy sau khi đã có đủ điều kiện. Việc xây dựng một dàn máy tính chơi game chất lượng sẽ được thực hiện một cách từ từ. Đặc biệt, bạn có thể tự tay tạo nên một bộ máy tính chơi game tối ưu chi phí với việc lựa chọn các linh kiện tương thích.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ

Build máy có thể nâng cấp giúp bạn chơi game tốt hơn

Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn các linh kiện phù hợp với cấu hình. Chú ý về sự tương thích để đảm bảo các linh kiện không bị xung đột trong quá trình sử dụng.

Bộ xử lý APU và GPU

Khi lựa chọn máy tính bạn cũng cần chú ý đến bộ xử lý tăng tốc với vi xử lí (CPU) và chip đồ họa (GPU). Các thành phần này khi được tích hợp trên cùng một đế sẽ tiết kiệm điện hơn và đây cũng là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi sử dụng máy tính chơi game.

Bộ xử lý tăng tốc (APU) sẽ giúp việc chơi game của bạn được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên nếu điều kiện tài chính không cho phép, bạn có thể chỉ cần lựa chọn CPU và GPU đảm bảo về chất lượng cũng đã giúp thời gian chơi game của bạn được thoải mái hơn.

RAM

Bất kì trò chơi nào cũng sử dụng một dung lượng RAM nhất định đã được cài đặt trong máy tính. Vì vậy khi mua máy tính chơi game hãy chú ý đảm bảo máy có đủ lượng RAM dành cho tất cả các trò chơi mà bạn đang muốn.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ

Hãy chú ý lựa chọn máy có đủ RAM cho các trò chơi

Lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ với dung lượng RAM đủ cũng sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn đầu tư một Card đồ họa giúp kết cấu có độ phân giải cao hơn, đem đến hình ảnh sắc nét hơn.

Một vài kinh nghiệm để lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ trên hi vọng đã giúp bạn có được thông tin hữu ích. Việc lựa chọn máy tiết kiệm chi phí vẫn cần đảm bảo về chất lượng. Vì thế bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp máy tính đảm bảo uy tín với các chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch. Chúc các bạn sẽ luôn lựa chọn được PC như ý!


Các tin tức khác
icon Khi chọn mua máy tính đồ họa cần lưu ý đến những thông số nào?
icon Tư vấn chọn mua máy tính đồ họa tầm trung
icon Địa chỉ mua máy tính chơi game khủng, cấu hình cao, siêu tốc độ
icon Top 3 máy tính chơi game tốt giá rẻ dưới 11 triệu
icon Mua máy tính chơi game cũ Hà Nội ở đâu chất lượng?
icon Tiêu chí quan trọng tạo nên bộ máy tính chơi game khủng
icon Làm thế nào để sở hữu cây máy tính chuyên chơi game tốt?
icon Những vấn đề cần lưu ý khi mua máy tính chuyên chơi game
icon Những kinh nghiệm chọn mua máy vi tính chơi game chất lượng
icon Kinh nghiệm chọn mua máy tính chơi game khủng giá rẻ