Tìm hiểu về các công nghệ mới trên laptop Acer

Khi chọn một mẫu laptop thì người dùng không chỉ cần lưu ý về cấu hình, thiết kế, ...mà còn cần phải chú ý đến các công nghệ được tích hợp trên laptop. Trong bài viết này thì chúng tôi sẽ cùng với các bạn đi tìm hiểu về các công nghệ mới trên laptop Acer nhé.

Công nghệ Acer Vision Care


Tìm hiểu về các công nghệ mới trên laptop Acer

Công nghệ Acer Vision Care

Công nghệ Vision Cara đã được Acer giới thiệu là công nghệ mới trên laptop Acer và được sử dụng trên những dòng laptop của họ, công nghệ này cũng sẽ giúp ích để bảo vệ mắt trong thời gian sử dụng bằng cách là loại bỏ ánh sáng xanh.

Như các bạn đã biết thì ánh sáng xanh là một trong 3 màu của RGB, nó sẽ giúp màn hình tạo ra các hình ảnh chất lượng trên màn hình. Nhưng nó cũng sẽ gây ảnh hưởng đến mắt người dùng và gây ra các triệu chứng như mỏi mắt, mờ mắt và suy giảm thị lực.

Vì thế mà Acer đã ra mắt công nghệ Vision Cara, để làm giảm ánh sáng xanh thông qua cách sử dụng hệ thống Shield, loại bỏ ánh sáng xanh khỏi màn hình laptop dễ dàng. Công nghệ này cũng đã được sử dụng ở những dòng laptop cao cấp.

Công nghệ ExaColor

Công nghệ ExaColor sẽ giúp cho các màu sắc hiển thị ở trên màn hình trở nên tự nhiên và mượt mà hơn:
  • Điều chỉnh nhiệt độ màu xuống mức 6500K tương đương với lại ánh sáng ban ngày nên sẽ mang đến những hình ảnh có màu sắc tự nhiên và chân thật nhất.
  • Độ phủ màu 100%
  • Giúp màu sắc đạt độ chính xác gần sRGB nhất.

Công nghệ Acer Liquid Loop Cooling System


Tìm hiểu về các công nghệ mới trên laptop Acer

Công nghệ Acer Liquid Loop Cooling System

Tiếp đến là công nghệ Acer Liquid Loop Cooling System là một trong các công nghệ mới nhất của Acer, khi hoạt động nó cũng sẽ giúp làm mát bằng chất lỏng mà không cần sử dụng đến quạt hay là các lỗ thông hơi.

Không chỉ thế mà công nghệ này, trong khi hoạt động thì sẽ truyền nhiệt từ CPU sang ống dẫn nhiệt qua dây dẫn nhiệt. Công nghệ này sẽ đảm bảo cho laptop không gặp các vấn đề về tích bụi trên khe cánh quạt hay là bị ảnh hưởng bởi các tiếng ồn của cánh quạt khi làm việc.


>>> Có thể bạn quan tâm: Cửa hàng mua laptop cũ giá rẻ cấu hình ổn định nhất

Công nghệ TrueHarmony

Công nghệ âm thanh TrueHarmony được tích hợp trên laptop thì sẽ mang đến đa số trên những dòng laptop Acer trên thị trường. Với TrueHarmony thì các bạn sẽ có thể trải nghiệm những âm thanh:
  • Âm thanh to và rõ: khi sử dụng công nghệ này thì loa của Acer sẽ được đi kèm với các linh kiện có chất lượng cao và mang đến âm thanh trong trẻo và các trải nghiệm khó quên.
  • Tăng cường âm thanh vòm: ngoài việc tạo ra được các âm thanh chất lượng thì TrueHarmony sẽ làm tăng âm thanh vòm để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi xem phim, giải trí thông qua cách làm tập trung sóng âm về phía người dùng và tạo ra các hiệu ứng của âm thanh vòm vô cùng mạnh mẽ.

Công nghệ Purified Voice

Công nghệ Purified Voice sẽ làm giảm các tiếng ồn để mang lại cho người dùng những chất lượng âm thanh tốt nhất khi đàm thoại qua laptop. Ngoài ra thì cũng sẽ còn những tính năng khác:
  • Tính năng theo dõi giọng nói của bạn chính là theo dõi tần số âm thanh của bạn, sau độ sẽ phân tích và nhận dạng, tiếp theo là loại bỏ các tạp âm và tiếng ồn.
  • Far-field Pickup: tính năng này sẽ đảm bảo được chất lượng của giọng nói của người dùng dù là xa thiết bị.
  • Khả năng nhận diện các giọng nói: khi kết hợp với trợ lý ảo Cortana, công nghệ Purified Voice sẽ thay đổi sang chế độ Voice Recognition để giúp Cortana dễ dàng hiểu được các nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Hệ thống cảm biến bằng vân tay Fingerprint Reader


Tìm hiểu về các công nghệ mới trên laptop Acer

Hệ thống cảm biến bằng vân tay Fingerprint Reader

Fingerprint Reader là công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học đang được sử dụng vô cùng rộng rãi ở những dòng laptop trên thị trường trong đó gồm Acer. Với hệ thống Fingerprint Reader thì người dùng sẽ dễ dàng đăng nhập vào hệ điều hành và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Nếu như các bạn sử dụng cùng Windows Hello trên Windows 10 thì người dùng sẽ sử dụng được tính năng cảm biến giúp nhận dạng và hệ thống sẽ tự đăng nhập vào Windows của người dùng.

Công nghệ tản nhiệt Aeroblade 3D

Công nghệ tản nhiệt Aeroblade 3D là một trong các công nghệ mới trên laptop, nó chính là hệ thống tản nhiệt đã được phát triển bởi Acer. Aeroblade 3D có thể tản nhiệt mà không có tiếng ồn, khi hoạt động cũng sẽ tạo ra môi trường yên tĩnh làm cho không gian của bạn có được sự yên tĩnh và tập trung 100% vào công việc. Nhất là công nghệ này cũng đã được trang bị trên những dòng laptop ConceptD của Acer.

Trên đây là các công nghệ mới được trang bị trên laptop đã được sử dụng ở những dòng sản phẩm mới của Acer mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Với việc sử dụng các công nghệ mới cho laptop của mình thì Acer xứng đáng là một trong các thương hiệu laptop nổi bật nhất trên thị trường. Hy vọng là qua bài viết này đã giúp cho các bạn chọn được một mẫu laptop phù hợp nhất.

>>> Tin liên quan: Khi mang laptop đi sửa thì cần phải lưu ý những điều gì?


Các tin tức khác
icon Khi mang laptop đi sửa thì cần phải lưu ý những điều gì?
icon Hướng dẫn reset lại pin laptop đơn giản và hiệu quả
icon 5 mẫu laptop văn phòng dưới 20 triệu nâng cấp Ram nhanh chóng
icon Tổng hợp một số máy tính laptop cũ có card màn hình rời giá rẻ
icon Một số dòng Laptop chính hãng core i7 có giá dưới 15 triệu đồng
icon Laptop HP Envy13 thiết kế cuốn hút, sang trọng.
icon Top 3 laptop mini tốt nhất 2020.
icon Cách khắc phục pin Laptop bị lỗi hiệu quả.
icon Các cách kiểm tra bàn phím laptop đơn giản hiệu quả
icon Laptop gaming sự lựa chọn hoàn hảo của các game thủ