Khi mang laptop đi sửa thì cần phải lưu ý những điều gì?

Khi sử dụng máy tính thì chắc chắn là các bạn cũng đã đã từng một lần mang laptop của mình đến các trung tâm bảo hành để sửa chữa và kiểm tra các vấn đề của máy. Hiện nay đang xảy ra rất nhiều trường hợp laptop bị mất linh kiện sau khi mang về từ trung tâm sửa chữa. Vì thế mà trong bài viết này các bạn có thể tham khảo những điều cần lưu ý khi mang laptop đi sửa.

>>> Danh mục liên quan: Laptop cũ giá rẻ https://maytinhanphat.vn/laptop-cu-gia-re-tu-2tr-toi-10tr.html

1. Mang laptop đi sửa trừ khi là không tự sửa được


Khi mang laptop đi sửa thì cần phải lưu ý những điều gì?

Mang laptop đi sửa trừ khi là không tự sửa được

Nếu như máy tính của bạn gặp vấn đề gì do lỗi của phần mềm thì bạn cũng có thể nhờ những bạn hiểu biết về Công nghệ thông tin để nhờ sự giúp đỡ. Nhưng nếu như lỗi trong máy tính quá nặng và liên quan đến phần cứng thì các bạn cần mang đến trung tâm bảo hành hay các cửa hàng để sửa chữa laptop sẽ tốt hơn.

2. Lưu lại những dữ liệu quan trọng

Các bạn cần sao lưu lại những dữ liệu quan trọng trong máy tính để tránh tình trạng mất dữ liệu do có thể là laptop của bạn cần cài lại hệ điều hành hay dữ liệu của bạn rất dễ bị đánh cắp nếu như không có biện pháp nào bảo mật.

3. Đăng xuất khỏi các tài khoản của bạn


Khi mang laptop đi sửa thì cần phải lưu ý những điều gì?

Đăng xuất khỏi các tài khoản của bạn

Những tài khoản cá nhân là thông tin cần phải bảo mật nhất. Những tài khoản cá nhân trong hoàn cảnh này có thể như: Gmail, Facebook, Zalo,... và các bạn cần nên đăng xuất hết ra khỏi những tài khoản trước khi mang ra trung tâm để sửa chữa để tránh việc người khác có thể đăng nhập vào.

4. Chọn cửa hàng sửa chữa uy tín

Để có thể tránh việc laptop bị mất oan các bộ phận hay linh kiện hay là khiến cho các lỗi của máy tính nặng hơn thì các bạn cũng nên tham khảo trên mạng hay là hỏi người quen để có thể tìm được một cửa hàng, trung tâm sửa chữa uy tín nếu như máy tính của bạn đã qua thời gian bảo hành.

5. Ký tên vào những linh kiện trên thiết bị


Khi mang laptop đi sửa thì cần phải lưu ý những điều gì?

Ký tên vào những linh kiện trên thiết bị

Nếu như mà máy tính của bạn bị hỏng và để lại sửa chữa trong nhiều ngày thì các bạn cũng cần phải làm giấy để gửi tại cửa hàng. Nhiều cửa hàng sửa chữa sẽ yêu cầu các bạn cần ký tên hay là làm dấu lên linh kiện đó để tránh việc bị mất linh kiện.

>>> Xem thêm: Thu mua laptop cũ https://maytinhanphat.vn/thu-mua-laptop-cu.html

6. Kiểm tra các thông tin biên nhận

Bạn cần phải kiểm tra kỹ các thông tin biên nhận xem cửa hàng đã liệt kê một cách đầy đủ những linh kiện chưa, kiểm tra kỹ các thông tin và hiện trạng của thiết bị, các lỗi cần sửa và những điều khoản liên quan để dễ dàng nắm rõ về lỗi của máy.

7. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cửa hàng bạn chọn không uy tín?

Nếu như các bạn chọn phải một trung tâm sửa chữa thiếu uy tín thì họ sẽ vì kiếm tiền mà thông báo lỗi máy tính sai để cho người dùng cần phải chi trả nhiều tiền hơn.

Ví dụ như khi máy tính của bạn không sử dụng pin được và nguyên nhân là từ dây trong mạch đã bị đứt khiến nguồn điện bị yếu và không đủ để cấp điện cho pin. Nhưng khi bạn mang máy tính đến cửa hàng không uy tín thì sẽ bị thông báo rằng nguyên nhân là do máy tính không vào pin là do cục sạc bị lỗi và cần thay cục sạc ngay. Như thế sẽ bắt người dùng phải mua sạc mới, khiến người dùng tốn nhiều tiền hơn.

Ngoài ra khi mang máy tính đến các trung tâm không có uy tín, có thể bạn sẽ gặp phải những thợ sửa máy tính không có nhiều kinh nghiệm hay mới vào nghề, không những không sửa được máy tính mà còn khiến cho máy bị lỗi nặng hơn. Điều đó không những sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian mà tình trạng của máy còn lỗi nặng nữa.

8. Khi mang máy tính đi sửa thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề gì?


Khi mang laptop đi sửa thì cần phải lưu ý những điều gì?

Khi mang máy tính đi sửa thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề gì?

Tùy vào các trường hợp lỗi nặng hay nhẹ mà thời gian để sửa chữa máy tính cũng sẽ khác nhau. Có các lỗi thì nhân viên có thể sửa trực tiếp được và bạn cũng có thể đợi để lấy ngay nhưng cũng sẽ có lỗi nặng hơn mà phải đợi thì mới có thể khắc phục được.

Vì thế mà các bạn cần lưu lại phương thức liên lạc của nhân viên trung tâm để có vấn đề gì phát sinh thì sẽ dễ liên lạc hơn, hay khi nào máy tính của bạn sửa xong thì họ sẽ liên hệ để đến lấy trực tiếp. Sau khi lấy máy tính thì các bạn cũng cần chú ý đến thời hạn bảo hành để nếu như gặp trường hợp sau 1 thời gian sử dụng mà máy tính phát sinh lỗi thì sẽ mang đến trung tâm trong thời gian còn bảo hành để được sửa chữa, bảo hành nhé!

Trên đây là những điều mà người dùng cần lưu ý khi mang laptop đi sửa, qua đó thì người dùng cũng sẽ có thể các kinh nghiệm khi sửa laptop. Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn đã có thêm được nhiều thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng máy tính.

>>> Tin liên quan: Hướng dẫn reset lại pin laptop đơn giản và hiệu quả

Các tin tức khác
icon Tìm hiểu về các công nghệ mới trên laptop Acer
icon Hướng dẫn reset lại pin laptop đơn giản và hiệu quả
icon 5 mẫu laptop văn phòng dưới 20 triệu nâng cấp Ram nhanh chóng
icon Tổng hợp một số máy tính laptop cũ có card màn hình rời giá rẻ
icon Một số dòng Laptop chính hãng core i7 có giá dưới 15 triệu đồng
icon Laptop HP Envy13 thiết kế cuốn hút, sang trọng.
icon Top 3 laptop mini tốt nhất 2020.
icon Cách khắc phục pin Laptop bị lỗi hiệu quả.
icon Các cách kiểm tra bàn phím laptop đơn giản hiệu quả
icon Laptop gaming sự lựa chọn hoàn hảo của các game thủ