Khi chọn mua máy tính đồ họa cần lưu ý đến những thông số nào?

Đối với những bạn chuyên về kỹ thuật thiết kế luôn có yêu cầu rất cao về máy tính sử dụng để làm việc. Vậy các thông số cần thiết cho một chiếc máy tính đồ họa giúp các bạn có thể hoàn thành tốt công việc là gì? Chắc hẳn có rất nhiều bạn đều đang quan tâm đến vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về các thông số này.

CPU và Bo mạch chủ

CPU và bo mạch chủ là thông số quan trọng nhất mà các bạn cần lưu ý khi mua bất kỳ máy tính thiết kế đồ họa nào. Các bạn cần ưu tiên lựa chọn những dòng CPU có xung nhịp cao, hoạt động mạnh mẽ và nhanh nhất có thể.

Khi chọn mua máy tính đồ họa cần lưu ý đến những thông số nào?
Thông số của CPU ảnh hưởng rất lớn đến việc vận hành của máy tính

Ưu tiên sử dụng những sản phẩm có bộ xử lý intel từ i5 – i7 hoặc các dòng máy Ryzen 5 – Ryzen 7. Nếu bạn có điều kiện hơn nữa thì dòng sản phẩm Xeon sẽ mang đến cho bạn hiệu năng sử dụng tốt nhất. Thêm vào đó, khi chọn bo mạch chủ, bạn nên ưu tiên sử dụng bo mạch có khả năng tích hợp và nâng cấp RAM sử dụng.

Bộ nhớ RAM

Thông thường, rất nhiều người dùng ưu tiên sử dụng bộ nhớ RAM từ 16 – 32GB. Đây chỉ là mức độ sử dụng thông thường không yêu cầu quá cao về việc sử dụng phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên, đối với máy tính đồ họa, các bạn nên lựa chọn bộ nhớ RAM ít nhất là 32GB mới đủ để lưu trữ dữ liệu hay các phần mềm photoshop.
Lưu ý khi chọn RAM thì nên chọn loại có băng thông càng cao sẽ mang đến cho việc sử dụng hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, tốt nhất nên chọn RAM có thể tích hợp tối đa thông số được hỗ trợ bởi bo mạch chủ. Những loại ra có thông tần tương ứng là 2400MHz, 2666MHz, 3000MHz, 3200MHz,…
Khi chọn mua máy tính đồ họa cần lưu ý đến những thông số nào?
Ưu tiên lựa chọn bộ nhớ RAM ít nhất là 32GB phù hợp cho việc thiết kế đồ họa

Bộ nhớ RAM sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng của tất cả các bạn, đặc biệt những bạn làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Bởi lẽ, RAM quyết định quá trình vận hành máy tính, laptop. Bộ nhớ Ram càng lớn, việc vận hành thiết bị càng mượt mà và hiệu quả.

Ổ cứng

Ổ cứng là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với máy tính, laptop. Việc lựa chọn ổ cứng đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành máy tính đồ họa. Thị trường hiện có rất nhiều loại ổ cứng khác nhau như SSD, HDD,… Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới nhất gần đây cho thấy SDD hoạt động đọc/ ghi theo một tuần tự, có sự sắp xếp nhất định thường nhanh gấp 2 lần so với HDD.

Bên cạnh đó, SDD đọc/ ghi ngẫu nhiên nhanh hơn gấp 400 lần so với HDD. Trên thực tế, HDD đọc dữ liệu trực tiếp thông qua việc quay đĩa, SDD đọc dữ liệu mà không cần truy xuất vào bất cứ vị trí nào nên sẽ nhanh hơn rất nhiều. Bởi vậy, việc đầu tư vào SDD là sự đầu tư hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Hiện nay, rất nhiều bạn làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa đều ưu tiên sử dụng SDD thay vì HDD.
Khi chọn mua máy tính đồ họa cần lưu ý đến những thông số nào?
Tốc độ hoạt động của ổ cứng SDD thường nhanh hơn so với HDD nhiều lần

Ngoài ra, khi lựa mua máy tính đồ họa bạn nên ưu tiên những thiết bị có card màn hình lớn thuận tiện cho quá trình làm việc.

Qua đây, bạn đã biết những thông số cần lưu ý khi chọn mua máy tính đồ họa. Dựa trên những thông số này, bạn sẽ có thể chọn được những thiết bị máy tính phục vụ cho công việc hiệu quả.Các tin tức khác
icon Tư vấn chọn mua máy tính đồ họa tầm trung
icon Địa chỉ mua máy tính chơi game khủng, cấu hình cao, siêu tốc độ
icon Top 3 máy tính chơi game tốt giá rẻ dưới 11 triệu
icon Mua máy tính chơi game cũ Hà Nội ở đâu chất lượng?
icon Tiêu chí quan trọng tạo nên bộ máy tính chơi game khủng
icon Làm thế nào để sở hữu cây máy tính chuyên chơi game tốt?
icon Những vấn đề cần lưu ý khi mua máy tính chuyên chơi game
icon Những kinh nghiệm chọn mua máy vi tính chơi game chất lượng
icon Kinh nghiệm chọn mua máy tính chơi game khủng giá rẻ
icon Kinh nghiệm lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ