Những kinh nghiệm chọn mua máy vi tính chơi game chất lượng

Bạn mê chơi game và muốn  sở hữu bộ máy tính chơi game tại nhà để thoải mái với niềm đam mê này mà không phải ra quán. Những bộ máy vi tính chơi gamekhi mua cần phải biết cấu hình như thế nào, làm sao để mau được bộ máy đạt chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để mua sản phẩm sử dụng chất lượng nhất.
Kinh nghiệm chọn mua máy tính chơi game khủng giá rẻ
Kinh nghiệm lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ

Đặc điểm cấu hình máy tính chơi game

Dù là game thủ chuyên nghiệp, hay là người chơi game thường xuyên không phải tất cả mọi người đều biết về cấu hình của máy tính chơi game có những bộ phận gì. Trong một bộ máy vi tính chơi game gồm rất nhiều các bộ phận và chức năng khác nhau giúp nhận, xuất và lưu trữ thông tin cho người sử dụng.

Đầu tiên phải kể đến đó là bộ xử lý trung tâm xử lý của máy tính CPU. Bộ phận này đảm nhận và xử lý mọi thao tác hoạt động của bạn trên máy tính, nó chính là bộ phận quyết định trong việc máy tính của bạn chạy nhanh hay chậm.

Những kinh nghiệm chọn mua máy vi tính chơi game chất lượng

Máy tính chơi game Corsair Vengeance CPU: Intel Core i7-8700 - i7-9700K

Ổ cứng gồm 2 loại HDD và SSD, đây là bộ phận lưu lại tất cả những thông tin tài liệu, video, thư mục...Dung lượng của phần này chính là điểm quyết định số lượng dữ liệu bạn có thể lưu trữ lại trên máy.

Card đồ họa bao gồm có card on và card rời giúp xử lý thông tin về hình ảnh, video trên máy tính. Bộ phận này chính có vai trò quyết định cho chất lượng hình ảnh, màu sắc trên máy tính của bạn có chân thật và rõ nét hay không, đặc biệt quan trọng với một chiếc cây máy tính chơi game.

Bộ nguồn có vai trò tiếp nhận và cung cấp điện năng đảm bảo máy tính có thể làm việc. Bên cạnh đó còn có mainboard giúp điều khiển đường đi của dữ liệu và điều khiển điện áp tới các bộ phận khác, nó có vai trò quyết định độ bền của máy khi sử dụng.

Kinh nghiệm chọn mua máy vi tính chơi game chất lượng.

Máy tính chơi game bao giờ cũng đòi hỏi có dung lượng cao, hoạt động khỏe và độ bền nhiều hơn máy tính văn phòng thông thường. Vì thế chọn được bộ máy có chất lượng và độ bền cao bạn nên tham khảo một vài kinh nghiệm như dưới đây.

Những kinh nghiệm chọn mua máy vi tính chơi game chất lượng

Sử dụng máy tính để bàn chơi game có độ an toàn cao hơn

Nếu là chọn cho mục đích chơi game bạn nên chọn máy tính để bàn vì nó có độ an toàn cao hơn Laptop. Vì máy tính để bàn luôn được đảm bảo hơn về nguồn điện, dung lượng, độ bền cao hơn.

Khi mua bạn nên chú ý quan sát tất cả những phần bên ngoài như có bị xước, vết tháo dỡ hoặc những vết lưu lại do ảnh hưởng của việc tác động ngoại lực nào đó. Bởi vì những vấn đề đó có thể là máy đã có sự va đập, hoặc qua chỉnh sửa thay thế không đảm bảo được chất lượng.

Khi mua máy vi tính chơi game bạn nên kiểm tra những thông tin về nhà sản xuất, thời điểm sản xuất để xác định được nguồn gốc của sản phẩm. Từ đó bạn có thể loại trừ được những dòng sản phẩm không chính hãng, hàng nhái…

Sau khi kiểm tra bên ngoài bạn nên mở máy để kiểm tra màn hình, đây là bước vô cùng quan trọng. Thao tác này giúp bạn test được xem màn hình có bị lỗi hay không, màu sắc cũng như độ sáng có đạt tiêu chuẩn an toàn cho mắt không…

Những kinh nghiệm chọn mua máy vi tính chơi game chất lượng

Bật máy tính để kiểm tra màu sắc trên màn hình

Bạn so sánh và kiểm tra các bộ phận ổ cứng, CPU, Ram có đúng như mô tả trong quyển sách thông tin và hướng dẫn sử dụng sản phẩm hay không. Đây là cách tuy đơn giản nhưng lại tránh được việc quảng cáo và thực tế sản phẩm không giống nhau, khi bạn mua về không đáp ứng được dung lượng mình cần sử dụng.

Đôi với người chưa có nhiều kinh nghiệm thì an toàn nhất vẫn nên lựa chọn những cửa hàng có uy tín, có thâm niên bán hàng để tìm hiểu. Bởi vì tại những cửa hàng này bạn được chọn những dòng sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy bảo hành, được nhân viên tư vấn giúp đỡ. Ngoài ra bạn cũng có thể được hưởng rất nhiều ưu đãi họ mang lại như hỗ trợ lắp đặt, giảm phí ship…

Trên đây là những đặc điểm của máy tính chuyên chơi game và chia sẻ kinh nghiệm để bạn mua được bộ máy tính chất lượng. Để được đảm bảo chất lượng, giá thành và nhiều ưu đãi của dòng sản phẩm chính hãng bạn có thể lựa chọn tại https://anphatcomputer.vn/ để chọ lự mua được hàng tốt giá rẻ.
Các tin tức khác
icon Khi chọn mua máy tính đồ họa cần lưu ý đến những thông số nào?
icon Tư vấn chọn mua máy tính đồ họa tầm trung
icon Địa chỉ mua máy tính chơi game khủng, cấu hình cao, siêu tốc độ
icon Top 3 máy tính chơi game tốt giá rẻ dưới 11 triệu
icon Mua máy tính chơi game cũ Hà Nội ở đâu chất lượng?
icon Tiêu chí quan trọng tạo nên bộ máy tính chơi game khủng
icon Làm thế nào để sở hữu cây máy tính chuyên chơi game tốt?
icon Những vấn đề cần lưu ý khi mua máy tính chuyên chơi game
icon Kinh nghiệm chọn mua máy tính chơi game khủng giá rẻ
icon Kinh nghiệm lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ