Tổng hợp những điều cần biết về máy tính chơi game

Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, bạn chắc chắn cần những phút giây giải trí và thư giãn. Việc giải trí với Game là sở thích của không chỉ cánh mày râu và còn của không ít chị em phụ nữ. Vậy trước khi mua được một cây máy tính chơi game bạn cần chú ý tìm hiểu những vấn đề gì? Bài viết sau cung cấp cho bạn những điều cần biết về máy tính chơi game.
Những vấn đề cần lưu ý khi mua máy tính chuyên chơi game
Những kinh nghiệm chọn mua máy vi tính chơi game chất lượng

Tổng hợp những điều cần biết về máy tính chơi game

Cấu hình máy tính là gì? Như thế nào là một cấu hình máy tính mạnh?

Cấu hình máy tính được hiểu là tập hợp của nhiều thành phần cấu tạo nên máy tính. Mỗi thành phần tuy có mức độ quan trọng khác nhau nhưng tất cả chúng luôn phối hợp nhịp nhàng với nhau để phục vụ một yêu cầu cụ thể nào đó của khách hàng. 

Cấu hình máy tính bao gồm 3 thành phần cơ bản như sau

  • Phần cứng ( Hardware) bao gồm CPU, GPU, VGA, Mainboard, Ram,...

  • Phần mềm ( Software) bao gồm hệ điều hành, phần mềm ứng dụng,...

  • Dữ liệu đi kèm ( Document)

Cấu hình máy tính mạnh là một khái niệm tương đối trừu tượng và phụ thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng. Khái niệm cấu hình máy tính mạnh hiện nay liên quan phần nhiều đến phần cứng của bộ máy đó. 

Đối với những khách hàng có nhu cầu mua máy tính để chơi game, đầu tiên phải xem loại game họ muốn chơi là gì và có muốn livestream trong quá trình chơi game hay không? Nếu chỉ chơi game đơn thuần, bạn chỉ cần một CPU tầm trung kết hợp với card đồ họa cũng tầm trung là có thể chơi thoải mái mọi thể loại game hiện nay. Tuy vậy nếu muốn chơi game và livestream cùng lúc thì bạn cần mua một CPU mạnh với khả năng xử lý đa luồng, đa nhiệm.

Việc lựa chọn nguồn cho máy tính cực kỳ quan trọng 

Nguồn máy tính là một thành phần không thể thiếu của mọi bộ máy tính chơi game và thường được ví như trái tim của bộ máy. Đây là nơi cung cấp và đảm bảo năng lượng cho sự hoạt động của các thành phần như CPU, Main, VGA,... 

Tổng hợp những điều cần biết về máy tính chơi game

Hơn nữa, bộ nguồn còn đảm bảo tuổi thọ cũng như sự ổn định cho các thành phần trên.

Nhiều khách hàng khi tìm mua cây máy tính chơi game thường quá tập trung đến CPU, VGA mà không quan tâm đến thành phần này. Việc này dẫn đến các lỗi như máy tính hay khởi động lại, khi chơi lâu xảy ra hiện tượng giật, lag, máy tính hoạt động không ổn định,... Các lỗi này xuất hiện là do bộ nguồn không thể cung cấp đủ năng lượng cho sự hoạt động của các bộ phận còn lại.

Trường hợp bạn sống ở những nơi có nguồn điện cung cấp không ổn định, đặc biệt là nông thôn thì vai trò của bộ nguồn còn là thành phần bảo vệ các thiết bị khác. Nếu xảy ra sự cố về điện, đối với bộ nguồn không đảm bảo thì hư hỏng có thể xảy ra đối với Main, CPU, VGA,... gây thiệt hại nghiêm trọng và hầu như không thể sửa chữa, bộ nguồn tốt thì chỉ bị hỏng nguồn mà thôi.

Vai trò của RAM trong một máy tính chơi Game

Ram là một bộ nhớ ngắn hạn nhưng không phải vì vậy mà vai trò của nó lại kém quan trọng đi so với bộ xử lý hay card màn hình. Trong quá trình chơi game, máy tính phải liên tục lấy và truy xuất dữ liệu từ ổ cứng, và để cho quá trình này thực hiện được nhanh hay nói cách khác là chơi game mượt thì RAM phải đủ. Một số trò chơi hiện nay, nếu máy tính không đủ RAM thì sẽ không khởi động trò chơi lên được.

Tổng hợp những điều cần biết về máy tính chơi game

Một dàn máy chơi game hiện đại bạn sẽ có những trải nghiệm rất tuyệt vời

Đối với các bạn có nhu cầu chơi game thông thường thì 8GB RAM là đủ, thậm chí là 4G đối với một số trò chơi “cũ”. Tuy vậy, để chơi game được tốt với khung hình mượt và đẹp hơn thì hãy cố gắng mua một dàn máy với 16GB RAM.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp những điều cần biết về một bộ máy tính chơi game. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được những sự hỗ trợ tận tình nhất.


Các tin tức khác
icon Khi chọn mua máy tính đồ họa cần lưu ý đến những thông số nào?
icon Tư vấn chọn mua máy tính đồ họa tầm trung
icon Địa chỉ mua máy tính chơi game khủng, cấu hình cao, siêu tốc độ
icon Top 3 máy tính chơi game tốt giá rẻ dưới 11 triệu
icon Mua máy tính chơi game cũ Hà Nội ở đâu chất lượng?
icon Tiêu chí quan trọng tạo nên bộ máy tính chơi game khủng
icon Làm thế nào để sở hữu cây máy tính chuyên chơi game tốt?
icon Những vấn đề cần lưu ý khi mua máy tính chuyên chơi game
icon Những kinh nghiệm chọn mua máy vi tính chơi game chất lượng
icon Kinh nghiệm chọn mua máy tính chơi game khủng giá rẻ