Tiêu chí quan trọng tạo nên bộ máy tính chơi game khủng

Bộ máy tính chơi game khủng được coi là “cánh tay phải” của các game thủ. Đó là công cụ giúp người chơi có những trải nghiệm tốt và góp phần quan trọng vào quá trình chinh phục chiến thắng. Một chiếc máy tính phục vụ cho chơi game sẽ phải đáp ứng có cấu hình khỏe, tốc độ cao. Vậy một bộ máy tính như thế nào được coi là khủng và chúng ta nên mua ở đâu chất lượng?

Làm thế nào để sở hữu cây máy tính chuyên chơi game tốt?

Địa chỉ mua máy tính chơi game khủng, cấu hình cao, siêu tốc độ

Bộ máy tính chơi game khủng cần những tiêu chí nào?

Các game thủ luôn mong muốn sở hữu một bộ máy tính chơi game khủng. Chúng sẽ giúp quá trình chơi game được ổn định, mượt và không bị lag. Các yếu tố cấu thành nên một bộ máy như vậy bao gồm:

CPU hoạt động tốt

CPU được coi là hoạt động tốt cho máy tính, nghĩa là xử lý được nhiều tác cùng một khoảng thời gian. Nó được ví như bộ phận điều khiển, quan trọng nhất của một bộ máy tính. CPU có khỏe, nhanh thì mới làm được công suất cao.

Tiêu chí quan trọng tạo nên bộ máy tính chơi game khủng

CPU phải xử lý tốt khi chơi game

Người ta hay nhắc tới tốc độ xử lý khi lựa chọn CPU phục vụ cho các lĩnh vực chuyên như game. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quan trọng. Nó chỉ dùng để so sánh giữa các dòng CPU với nhau.

Điều bạn cần lưu ý nếu muốn có cấu hình máy tính mạnh đó là chip, cụ thể hơn là thế hệ của nó. Chip đời mới sẽ cho công suất làm việc tốt hơn các dòng trước đó. Nếu bạn cần cấu hình khủng để chơi game, hãy cân nhắc lựa chọn chip i7.

Dung lượng của RAM

Dung lượng của thanh RAM quyết định sự ổn định trong quá trình bạn chơi game. Việc nâng cấp RAM sẽ giúp bạn cải thiện nhanh được hiệu suất của máy. Dung lượng RAM tối thiểu để bạn có thể chơi game được là 8GB. Bạn phải cần đến dung lượng 16GB để có thể “chiến” được hầu hết các loại game hiện nay.

Tiêu chí quan trọng tạo nên bộ máy tính chơi game khủng

RAM của máy không cần quá cao nhưng phải có dung lượng phù hợp

Dung lượng 32GB phù hợp với việc xây dựng, thiết kế một bộ máy tính chơi game cấu hình khủng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng nó phù hợp với những người hay xây dựng mô hình 3D, video. Vì vậy, dung lượng 16GB được coi là tối ưu để bạn có thể chơi các game “hạng nặng” một cách mượt mà.

Card đồ họa

Nếu bạn muốn xây dựng một dàn máy tính khủng để chơi game, card đồ họa được coi là một trong những thiết bị quan trọng nhất, đặc biệt đối với game 3D. Card đồ họa cần đảm bảo các tiêu chí: hiệu năng cao, chơi mượt và maxsetting tất cả ở mức độ full HD của game. 

Tiêu chí quan trọng tạo nên bộ máy tính chơi game khủng

Card đồ họa hiệu năng cao

Ngoài ra, hệ thống tản nhiệt cũng là yếu tố đáng quan tâm để bạn lựa chọn được một bộ máy tính cấu hình mạnh. Khi bạn chơi game nặng, thời gian kéo dài card cần được làm mát để tối đa hiệu năng và kéo dài tuổi thọ.

Ổ cứng

Bạn cần căn cứ vào 3 yếu tố sau để lựa chọn được ổ cứng tốt nhằm xây dựng một bộ máy tính có cấu hình mạnh:

  • Kết nối: Có 2 dạng là SATA và PCle. Loại PCle có tốc độ nhanh hơn, phù hợp với yêu cầu hơn.

  • Dung lượng: 500GB được coi là lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, nếu số lượng game hạng nặng và các chương trình giải trí nhiều, bạn có thể chọn 1TB. Giá thành của nó đương nhiên không hề rẻ.

Tiêu chí quan trọng tạo nên bộ máy tính chơi game khủng

Ổ cứng dung lượng 1TB được lựa chọn khi dùng nhiều game nặng

  • Bộ điều khiển: Thông thường có 3 loại là SLC, MLC, TLC. Trong đó bộ điều khiển SLC có tốc độ cao nhất. MLC khá thông dụng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Mua bộ máy tính chơi game khủng ở đâu?

An Phát Computer là một địa chỉ đáng để cho bạn tham khảo. Việc lựa chọn một bộ máy tính cấu hình khủng luôn là mong ước của các game thủ. Tuy nhiên, giá thành của chúng không hề rẻ. Do vậy, giải pháp cho bạn là hãy tham khảo sản phẩm tại An Phát. 

Chúng tôi cam kết cung cấp hàng chính hãng với giá tốt nhất. Các sản phẩm của chúng tôi sẽ giúp các game thủ dễ dàng sở hữu được một dàn máy tính khủng như mong muốn. Bạn vui lòng liên hệ qua số hotline hoặc truy cập: https://anphatcomputer.vn/ để biết thêm chi tiết.

Trên đây là các tiêu chí để tạo nên một bộ máy tính chơi game khủng. Các yếu tố quan trọng bao gồm: CPU, RAM, card đồ họa, ổ cứng. Để bạn sở hữu bộ máy này nhanh chóng và với mức giá tốt nhất, An Phát sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Các tin tức khác
icon Khi chọn mua máy tính đồ họa cần lưu ý đến những thông số nào?
icon Tư vấn chọn mua máy tính đồ họa tầm trung
icon Địa chỉ mua máy tính chơi game khủng, cấu hình cao, siêu tốc độ
icon Top 3 máy tính chơi game tốt giá rẻ dưới 11 triệu
icon Mua máy tính chơi game cũ Hà Nội ở đâu chất lượng?
icon Làm thế nào để sở hữu cây máy tính chuyên chơi game tốt?
icon Những vấn đề cần lưu ý khi mua máy tính chuyên chơi game
icon Những kinh nghiệm chọn mua máy vi tính chơi game chất lượng
icon Kinh nghiệm chọn mua máy tính chơi game khủng giá rẻ
icon Kinh nghiệm lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ