Tư vấn chọn mua máy tính đồ họa tầm trung

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy tính đồ họa với nhiều loại, cấu hình và giá cả phải chăng. Nếu bạn là học sinh, sinh viên hoặc nhà thiết kế gia mới gia nhập vào ngành thiết kế đồ họa với ngân sách không quá lớn. Vậy đâu là lựa chọn tiêu chuẩn cho một chiếc máy tính đồ họa tầm trung?

Cách chọn cấu hình máy tính đồ họa

Khi chọn một máy tính đồ họa tầm trung cho các nhà thiết kế, cấu hình là quan trọng nhất. Trong đó người mua thường quan tâm đến chip xử lý. Tất cả sức mạnh của máy tính là nhờ chip xử lý, vì vậy bạn cần hết sức chú ý đến bảng thông số mà nhà sản xuất cung cấp.


Tư vấn chọn mua máy tính đồ họa tầm trung
Tư vấn chọn máy tính đồ họa

Các yếu tố bạn cần hiểu là: Bạn mua máy tính sử dụng chip Core i mấy, thế hệ bao nhiêu? Thông thường, các máy cấu hình thấp và trung bình thường có chip Pentium, Celeron, Core i3. Máy tính có cấu hình mạnh mẽ của Core i7 và Core i5. Ngoài ra, thế hệ chip cũng nói lên sức mạnh của máy. Ví dụ, Core i5 thế hệ thứ 3 sẽ không nhanh bằng Core i5 thế hệ thứ 7.

Hệ điều hành

Có hai hệ điều hành phổ biến với người dùng hiện tại: MacOS và Windows. Người dùng cần xác định nhu cầu của họ để mua thiết bị phù hợp. Mỗi hệ điều hành sẽ có sự khác biệt về phần mềm, phím tắt và khả năng nâng cấp.
Macbook là một model được đánh giá cao về khả năng hiển thị màu sắc, phần mềm và phần cứng, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Đối với hệ điều hành Windows, giá đa dạng hơn có cả phân khúc đắt tiền và dễ thay thế và nâng cấp trong quá trình sử dụng.

Bộ xử lý

Bộ xử lý CPU i5 và i7 là lựa chọn phù hợp cho mọi đối tượng. Đây là điều kiện tiên quyết cho một máy tính xách tay có hiệu suất xử lý mạnh mẽ. Bên cạnh đó, CPU mới sẽ được tích hợp với card đồ họa để xử lý đồ họa tốt hơn. Nhưng nếu có nhu cầu thiết kế 3D, thì việc chọn card đồ họa rời là điều cần thiết.

Tư vấn chọn mua máy tính đồ họa tầm trung
Bộ xử lý CPU

Màn hình

Màn hình để xử lý đồ họa cần màu sắc chính xác, độ phân giải HD và độ phủ màu cao. Về kích thước, bạn nên chọn loại 15 inch, nhưng nếu thường xuyên di chuyển, bạn có thể chọn loại 13 inch.
Tư vấn chọn mua máy tính đồ họa tầm trung
Màn hình máy tính

Kết nối

Cổng cũng rất cần thiết để xem xét khi mua máy tính đồ họa tầm trung. Các loại cổng kết nối như Thunderbolt, HDMI hoặc Type C là một trong những thiết bị rất quan trọng trong quá trình làm việc.

Bộ nhớ và ổ cứng

Trong cấu hình, bạn cũng cần chú ý đến ổ cứng là loại SSD hay HDD. HDD là một ổ cứng phổ biến, có dung lượng từ 500GB đến 1TB, ổ đĩa rẻ nhưng có nhiều nhiệt, tốc độ chậm. Ngược lại, SSD có chi phí cao hơn nhưng thời gian khởi động nhanh hơn và thời gian lưu giữ ngắn. Ổ cứng này không cao, chỉ khoảng 128GB và 256GB. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn chọn ổ cứng phù hợp.
Tư vấn chọn mua máy tính đồ họa tầm trung
Các loại bộ nhớ máy tính

Dung lượng bộ nhớ và Ram bạn cần chú ý khi mua máy tính đồ họa tầm trung. Vì bộ nhớ Ram là một trong những bộ phận quyết định xem thiết bị có chạy nhanh hay không, RAM lớn có nghĩa là thiết bị sẽ chạy nhanh và ngược lại.

Trên đây là các tiêu chí để chọn máy tính đồ họa tầm trung phổ biến nhất. Nếu bạn cần mua sản phẩm, vui lòng đến với https://anphatcomputerhn.vn - nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng nhất. Chúc bạn sớm chọn được một máy tính đồ họa chất lượng, giá tốt nhất cho mình.Các tin tức khác
icon Khi chọn mua máy tính đồ họa cần lưu ý đến những thông số nào?
icon Địa chỉ mua máy tính chơi game khủng, cấu hình cao, siêu tốc độ
icon Top 3 máy tính chơi game tốt giá rẻ dưới 11 triệu
icon Mua máy tính chơi game cũ Hà Nội ở đâu chất lượng?
icon Tiêu chí quan trọng tạo nên bộ máy tính chơi game khủng
icon Làm thế nào để sở hữu cây máy tính chuyên chơi game tốt?
icon Những vấn đề cần lưu ý khi mua máy tính chuyên chơi game
icon Những kinh nghiệm chọn mua máy vi tính chơi game chất lượng
icon Kinh nghiệm chọn mua máy tính chơi game khủng giá rẻ
icon Kinh nghiệm lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ