Những lý do bạn nên mua máy tính cũ cho doanh nghiệp của mình

Với việc chi một số tiền lớn cùng lúc để làm thủ tục, thuê địa điểm, tuyển nhân viên, mua thiết bị,... đôi khi khiến ngân sách cho việc mua máy tính không còn nhiều. Do đó, máy tính cũ với cấu hình cao, giá rẻ nhưng vẫn hoạt động tốt, có thể đáp ứng nhu cầu của công việc là lựa chọn kinh doanh không thể bỏ qua trong trường hợp này.


Những lý do bạn nên mua máy tính cũ cho doanh nghiệp của mình
Những lý do nên mua máy tính đã qua sử dụng

Máy tính cũ nhưng giá trị sử dụng tương đương với máy tính mới

Máy tính cũ nhưng không nhất thiết là tất cả các thành phần máy tính đều cũ. Đó có thể là một máy tính có sự kết hợp của các phụ kiện mới với các phụ kiện đã sử dụng, cây máy tính cũ nhưng màn hình máy tính mới hoặc có thể là một máy tính mới vừa sử dụng. Sau 1-2 tháng, được bán đi vì người dùng không thích hoặc máy tính không đáp ứng nhu cầu công việc của họ. Ngoài ra, thông thường các linh kiện máy tính thường có tuổi thọ 8-10 năm, vì vậy, mua máy tính đã qua sử dụng 1-2 năm cũng giống như bạn sở hữu một máy tính mới.

Có nhiều đánh giá từ người dùng trước

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào, điều cần thiết là tham khảo ý kiến ​​đánh giá của những người đã sử dụng. Do đó, với một máy tính cũ, bạn sẽ có cái nhìn chính xác về chất lượng sản phẩm khi có những đánh giá khắt khe nhất từ ​​người dùng trước.


Những lý do bạn nên mua máy tính cũ cho doanh nghiệp của mình
Máy tính đã qua sử dụng nhận được nhiều đánh giá từ người dùng trước

Trong khi đó, số lượng người sử dụng sản phẩm mới không nhiều, nên việc đánh giá kinh nghiệm cũng ít hơn. Còn đối với các máy tính cũ, bạn chỉ cần tìm kiếm trên google để có thể đưa ra hàng tá bình luận về thông tin cần thiết để kiểm tra xem đó có phải là máy tính phù hợp với công việc của bạn hay không.

Tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc mua một thiết bị mới

Mua một máy tính cũ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho ngân sách công ty của bạn. Đặc biệt, với các máy tính được sử dụng trong 2-3 tháng (vẫn có thời gian bảo hành dài), giá cũng rẻ hơn 20-30% so với giá trị của máy tính mới.

Còn đối với máy tính cũ, thời gian sử dụng lâu hơn (từ 1 đến 2 năm) hoặc đã hết hạn bảo hành chính hãng (vẫn bảo hành cửa hàng từ 1-3 tháng), giá sẽ chỉ bằng 1/2 đến 1/3 giá máy mới . Do đó, máy tính đã qua sử dụng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp mới thành lập.

Linh hoạt hơn trong việc lựa chọn cấu hình, kiểu dáng, thương hiệu

Với một số tiền nhất định công ty của bạn dành cho việc mua sắm máy tính, việc chọn một vài mẫu máy tính mới mà bạn thích là tương đối khó khăn. Nhưng với máy tính để bàn cũ, bạn có rất nhiều lựa chọn cho cả kiểu dáng, cấu hình và thương hiệu khác nhau.

Đặc biệt khi mua máy tính đã qua sử dụng cho công ty của bạn, bạn còn có cơ hội sở hữu máy tính kinh doanh không được phân phối tại Việt Nam mà chỉ có thể mua máy cũ. Đây là những máy tính được đồng bộ hóa từ Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc,... với chất lượng siêu bền, thiết kế đẹp, gọn gàng, đáp ứng các tiêu chuẩn cho một máy tính văn phòng.

Nhu cầu nâng cấp, bảo hành và trao đổi dễ dàng và linh hoạt hơn

Do giá thấp và linh kiện có sẵn, việc chọn một máy tính cũ cho công ty không chỉ giúp bạn giảm chi phí đầu tư ban đầu mà còn giúp bạn dễ dàng nâng cấp và thay thế linh kiện hơn. Một vấn đề quan trọng khác liên quan đến bảo hành, đó là khi mua một máy tính mới cần bảo hành, thường mất rất nhiều thời gian để hoàn thành thủ tục giấy tờ và chờ bảo hành (đôi khi phải mất cả một tháng). Tuy nhiên, với các máy tính cũ, quy trình bảo hành rất nhanh, bạn sẽ ngay lập tức đổi một phụ kiện tương tự thay cho phụ kiện bị lỗi mà không phải chờ đợi.


Những lý do bạn nên mua máy tính cũ cho doanh nghiệp của mình
Nhu cầu nâng cấp bảo hành cũng trở nên dễ dàng

Sẽ không quá khó để bạn tìm địa chỉ bán máy tính đã sử dụng gần địa điểm của mình, nhưng không phải cửa hàng hay công ty nào cũng có thể cung cấp cho bạn cấu hình, giá cả, bảo hành như bạn mong muốn. Vì vậy, vui lòng tham khảo các diễn đàn máy tính, công nghệ để biết thông tin khách quan về địa chỉ của các máy tính được sử dụng.

Một văn phòng với một bộ PC mới là tuyệt vời, nhưng không phải ai mới bắt đầu kinh doanh hay cửa hàng cũng có thể đầu tư vào một hệ thống hoàn toàn mới. Do đó, lựa chọn mua máy tính cũ là lựa chọn đầu tư thông minh của chủ doanh nghiệp.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ bán máy tính uy tín đáng tin cậy, thì hãy đến Máy Tính An Phát sẽ luôn chào đón bạn. Chắc hẳn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán các loại máy tính như: máy tính chơi game, máy tính văn phòng, laptop cũ... chúng tôi sẽ làm hài lòng tất cả mọi khách hàng. 


Các tin tức khác
icon Kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn cũ
icon Xây dựng một bộ máy tính chơi game cần những gì?
icon Những điều cần biết trước khi bán máy tính bàn cũ
icon Top 3 máy tính để bàn Dell tốt nhất
icon Máy tính để bàn cũ có nên mua để sử dụng?
icon Bí quyết giúp bạn mua được máy tính để bàn tốt nhất
icon Kinh nghiệm chọn máy tính để bàn tốt nhất năm 2020
icon Các yếu tố về cấu hình khi chọn mua máy tính để bàn chất lượng
icon Bí quyết để mua bán máy tính để bàn cũ nhanh chóng
icon Kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn tốt