Kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn cũ

Thông thường, dù là học sinh hay nhân viên văn phòng, những chiếc laptop mới luôn được ưu ái hơn hẳn. Tuy nhiên, đối với máy tính để bàn, một dàn máy tính văn phòng mới là không quá cần thiết. Với độ bền và kỹ thuật tiêu chuẩn, tuổi thọ của dàn máy tính để bàn thường dài hơn so với laptop. Do đó, những dàn máy tính để bàn cũ thường được lựa chọn nhiều hơn. Thế nhưng, làm thế nào để lựa chọn được một dàn máy cũ vẫn còn đủ tốt để sử dụng, xứng đáng với giá tiền?

Test lỗi trên ổ đĩa cứng

Cách đầu tiên mà các bạn có thể áp dụng để chọn được một dàn máy tính để bàn cũ là test lỗi trên ổ đĩa cứng. Bạn chỉ cần khởi động máy boot vào đĩa CD Hirent Boot để kiểm tra tốc độ đọc/ghi của ổ đĩa.

Sau khi cho máy boot vào đĩa CD Hirent Boot, bạn hãy chọn Hard Disk Tool – MHDD rồi gõ số tương ứng với HDD hiện trên màn hình. Nhấn F4 2 lần là máy tính sẽ hiện lên một giao diện mới. Bạn chỉ cần quan sát khu vực có màu hồng, xanh là thấy tốc độ đọc/ghi của ổ đĩa. Nếu tốc độ này lớn hơn 35.000 Kb/s, bạn nên mua dàn máy này. Nếu tốc độ này nhỏ hơn 35.000 Kb/s, bạn không nên mua dàn máy này.

Kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn cũ
Test ổ đĩa cứng là công đoạn cần thiết trước khi bạn quyết định có nên mua dàn máy cũ này không?

Test RAM

Để kiểm tra xem RAM của máy có hoạt động ổn định không, bộ nhớ có bị lỗi hay thiếu không, hãy mở thật nhiều ứng dụng để chạy cùng một lúc. Nếu hệ thống tự động khởi động lại hoặc báo lỗi thì có nghĩa là RAM của dàn máy đang có vấn đề, tốt nhất bạn nên tìm kiếm dàn máy khác. Tất nhiên, nếu không có biểu hiện như trên, dàn máy này khá xứng đáng để bạn bỏ tiền đấy.

Test CPU

Một trong những bộ phận có ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của máy là CPU. Vì thế, đừng bỏ qua công đoạn test CPU trước khi mua dàn máy này. Theo đó, CPU rất ít khi bị lỗi, bạn chỉ cần khởi động được máy là đã khá ổn rồi.

Kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn cũ

Hãy kiểm tra CPU trước khi mua máy tính để bàn cũ

Kiểm tra màn hình

Màn hình là thứ tất yếu để chứng minh dàn máy để bàn cũ hoạt động ổn định, nhất là các máy tính chuyên dụng như máy tính chơi game, máy tính văn phòng càng cần kiểm tra thật kỹ màn hình để tránh mua phải màn hình lỗi làm ảnh hưởng đến công việc hoặc chiến game. Bạn cần quan sát màn hình ở nhiều phía, nhiều khu vực. Nếu màn hình không bị mờ, vạch kẻ, nhiễu, rung… bạn có thể xem xét về việc có nên mua máy tính để bàn cũ đó hay không.

Có một cách khác mà bạn có thể áp dụng, đó là sử dụng phần mềm Monitor Test. Bạn chỉ cần khởi động ứng dụng lần lượt với các chế độ Đen, Trắng, Xanh, Đỏ để xem có bất cứ vết xước, kẻ khác biệt nào không. Nếu không có, dàn máy tính này có màn hình khá tốt. Ngoài ra, một số bộ phận khác mà bạn nên kiểm tra bao gồm âm thanh, quạt gió của cây, chất lượng hình ảnh của máy…

Kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn cũ

Kiểm tra toàn diện sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro không đáng có khi mua máy tính cũ

Mua máy tính để bàn đã qua sử dụng tuy có nhiều rủi ro nhưng lại tiết kiệm được không ít tiền bạc của chúng ta. Tuy nhiên, với kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn cũ của chúng tôi ở trên, chắc hẳn việc sở hữu cho mình dàn máy tính cũ giá rẻ, chất lượng đã không còn quá khó khăn.

Nếu các bạn không có quá nhiều thời gian, máy tính An Phát sẽ là lựa chọn khá tuyệt vời cho bạn. Với đội ngũ kiểm tra kỹ thuật cao, chúng tôi không chỉ mang tới cho khách hàng những dàn máy tính mới hiện đại đẳng cấp mà còn cung cấp máy tính cũ cực kỳ chất lượng cho khách hàng. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline 0971 85 1111 để sở hữu ngay dàn máy tính cũ đảm bảo, hợp lý !


>>> Xem thêm: Những điều cần biết trước khi bán máy tính bàn cũ


Các tin tức khác
icon Xây dựng một bộ máy tính chơi game cần những gì?
icon Những điều cần biết trước khi bán máy tính bàn cũ
icon Top 3 máy tính để bàn Dell tốt nhất
icon Máy tính để bàn cũ có nên mua để sử dụng?
icon Bí quyết giúp bạn mua được máy tính để bàn tốt nhất
icon Kinh nghiệm chọn máy tính để bàn tốt nhất năm 2020
icon Các yếu tố về cấu hình khi chọn mua máy tính để bàn chất lượng
icon Bí quyết để mua bán máy tính để bàn cũ nhanh chóng
icon Kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn tốt
icon Học hỏi chuyên gia khắc phục những lỗi cơ bản của máy tính để bàn